2 năm trướcVới iPhone 8, Apple đặt cược lớn cỡ nào?

Có một sự thật đó là mỗi khi sản phẩm mới của Apple ra mắt là ngay lập tức đội ngũ “vạch lá tìm sâu” hoạt động hết công sức, hay những người thật sự yêu thích nhưng do đặt kỳ vọng quá cao, để rồi thất vọng mà chê bai. Nhưng rồi các sản phẩm đó vẫn bán… “đắt như tôm tươi” và iPhone 8 cũng sẽ như thế?.

Như mới đây iPhone 7, 7 Plus ra mắt. Apple đã bị chỉ trích là đã hết ý tưởng, cứ “bình cũ, rượu mới”,… nhưng rồi hiện tại iPhone 7, 7 Plus vẫn cháy hàng, cung không đủ cầu và đương nhiên doanh thu cũng tăng theo.

Nếu phân tích kỹ thì chúng ta sẽ thấy, sự thành công lần này của iPhone 7, 7 Plus do một phần không thể phủ nhận là chúng tốt thật nhưng phần lớn là do thương hiệu Apple mang lại.

Điều này có diễn ra ở các thế hệ tiếp theo? Và đương nhiên Apple cũng nhận ra điều đó. Theo một số thông tin thì Apple đang chuẩn bị một cuộc “lột xác” hoành tráng trên iPhone 8 để kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra mắt.

Xem thêm: iPhone 7 rất tốt, nhưng muốn có iPhone "đỉnh" phải chờ đến năm...

Điểm ăn tiền lần này trên iPhone 8 đó chính là thiết kế. Thiết kế nhàm chán trên iPhone 6, 6 Plus ra mắt hồi năm 2014 kéo dài cho đến năm nay chắc chắc sẽ không xuất hiện trên iPhone 8. Một thiết kế hoàn toàn mới, đặc sắc hơn và thu hút hơn, hứa hẹn sẽ làm “mê hoặc lòng người”.

Theo thông tin thì iPhone 8 sẽ được thiết kế với 2 mặt kính trước và sau, kết hợp với khung viền kim loại. Chắc chắn thiết kế đó sẽ là “niềm cảm hứng” cho các mẫu smartphone của các hãng khác đặc biệt là các thương hiệu Trung Quốc.

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho iPhone. Màn hình OLED mới sẽ giúp cho diện tích hiển thị mặt trước của iPhone 8 tăng lên đáng kể và theo nhiều nguồn tin thì phím Home cũng sẽ biến mất, còn cảm biến vân tay (Touch ID) sẽ tích hợp thẳng vào màn hình cảm ứng.

Nếu những điều đó trở thành sự thật thì chúng ta sẽ có nhiều vấn đề để bàn luận. Liệu Apple sẽ theo trào lưu viền mỏng thời thượng?

Về vi xử lý thì chắc chắn iPhone 8 sẽ là một kỉ lục về tốc độ và sức mạnh mới trong thế giới smartphone. A10 Fusion trên iPhone 7, 7 Plus đã bá đạo như thế thì A11 sẽ như thế nào? Bao lâu thì các nhà sản xuất Android có thể bắt kịp điểm này của Apple? Bên cạnh đó áp lực nhấn 3D Touch cũng sẽ được phát triển nhiều hơn trên iPhone 8.

Khi được hỏi: “Ngoài kiểu thiết kế cũ thì có những điểm gì bạn không hài lòng về iPhone 6s, 6s Plus hay cả iPhone 7?”. Câu trả lời được nhiều người bàn đến là pin. Cho tới giờ phút này iPhone 7 Plus là một trong những smartphone có pin tốt nhất của Apple thế nhưng nhiều người vẫn cho rằng là không đủ.

Apple là một công ty “thông minh” có được sự thành công hôm nay thì đương nhiên họ biết người dùng muốn gì, chẳng qua là họ có chịu làm hay không mà thôi.

Xem thêm: Top 6 smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay (11/2016)

Theo nguồn tin thì hãng sẽ có sự cải tiến lớn về pin, dung lượng sẽ lớn hơn và sở hữu tính năng sạc nhanh do hãng tự nghiên cứu và phát triển. Điểm đặc biệt là sẽ có sạc không dây ở khoảng cách xa.

Chỉ cần cách nguồn sạc không quá 4.5 m thì nó sẽ tự sạc. “Chơi lớn” mà mọi điều xảy ra cũng không có gì bất ngờ. Chỉ mong rằng đừng quá hiện đại để rồi “hại điện” như Galaxy Note 7 của Samsung.

Đã lâu rồi chúng ta chưa có cảm giác “WOW” mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm như trước kia. Hy vọng lần này sẽ khác và iPhone 8 sẽ làm được điều đó!