2 năm trướcTop 5 smartphone tốt nhất thế giới do Business Insider bình chọn

Sau khi trải nghiệm nhiều sản phẩm, có cả mới ra mắt và đã xuất hiện vào năm ngoái thì tác giả Antonio Villas-Boas đến từ trang công nghệ Business Insider đã đưa ra top 20 smartphone tốt nhất thế giới.

Tuy nhiên trong thời lượng bài viết này, mình chỉ dẫn lại top 5 sản phẩm tốt nhất. Và không có gì bất ngờ khi chúng đều là đại diện đến từ 2 "gã khổng lồ" Apple - Samsung.

Galaxy S9+ là phiên bản màn hình lớn hơn của Galaxy S9, tuy nhiên nó có một hệ thống camera kép với ống kính thứ 2 có khả năng zoom quang học 2x. Phiên bản Galaxy S9 "bé bự" cũng có bộ nhớ RAM lớn hơn so với S9, giúp tốc độ và đa nhiệm tốt hơn.

Chiếc smartphone này được lựa chọn đứng đầu bởi nó là một ví dụ điển hình cho việc bạn không cần phải chi tiêu 1.000 USD cho iPhone X mà vẫn được trải nghiệm smartphone chất lượng cao. "Galaxy S9+ là cái tên mà tôi muốn giới thiệu đầu tiên cho những ai muốn mua smartphone mới", tác giả từ BI cho hay.

Galaxy S9 làm cho việc cầm nắm hay bỏ vào túi quần một cách dễ dàng hơn so với iPhone 8 hoặc iPhone X. Máy có camera có thể thay đổi khẩu độ, nhờ vậy mà nó cực kỳ đa năng, chụp tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng tốt.

Thiết kế của máy cũng rất đẹp, hiệu năng ổn định, mạnh mẽ. Dòng Galaxy S9 mới đã khắc phục nhiều điểm yếu từ siêu phẩm S8 của năm ngoái như nhận diện khuôn mặt ổn hơn, cảm biến vân tay di chuyển xuống bên dưới để tiện lợi hơn.

Với giá thấp hơn nhiều, nhưng iPhone 8 Plus thực chất là một chiếc iPhone X khác vẻ bề ngoài.

Bạn vẫn có được camera kép zoom quang 2X, cùng hiệu năng. Tuy vậy, bạn sẽ không có Face ID, một thiết kế mới và không có màn hình OLED.

iPhone 8 Plus có máy quét vân tay ở nút Home, thay vì Face ID. Bạn cũng không có tính năng Animoji, nhưng tính năng này liệu có đủ để bạn chuyển từ iPhone 8 Plus qua dùng iPhone X?

iPhone X là bước nhảy vọt lớn nhất của Apple trong thiết kế lẫn tính năng trong nhiều năm trở lại đây, nhưng nó đứng vị trí thấp (trong bảng xếp hạng này) là vì mức giá quá cao, lên tới 1.000 USD.

Khả năng của Face ID vẫn còn nhiều thử thách, trong khi thiếu một cảm biến vân tay dự phòng.

Face ID có thể hoạt động tốt cho một số người nhưng cái giá 1.000 USD là không tốt cho nhiều người khác.

iPhone 8 đi kèm thiết kế với khung kim loại, vỏ bằng kính, máy ảnh tuyệt vời và hiệu năng mạnh mẽ. Với iPhone 8, cuối cùng thì Apple cũng đã hỗ trợ cả sạc không dây và sạc nhanh lên iPhone, tuy nhiên những smartphone Android từ lâu đã có những tính năng tương tự.

Không biết bạn thấy những sản phẩm đứng trong top 5 này như thế nào? Cách sắp xếp này của Business Insider đã hợp lý theo ý kiến của bạn?